Tuyên dương 150 gia đình công nhân tiêu biểu và 530 con công nhân học giỏi

( 31/05/2019 )

Ngày 24/6/2013, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức tuyên dương 150 gia đình công nhân tiêu biểu và 530 con công nhân cán bộ Tập đoàn là học sinh giỏi các cấp.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo Công đoàn, Trưởng Ban nữ công Công đoàn các cơ sở. Đặc biệt, đến dự và trao tặng phần thưởng cho các em học sinh, các gia đình công nhân tiêu biểu có bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các gia đình nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6.

150 gia đình công nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng gia đình văn hoá mới từ khắp các vùng miền thuộc các đơn vị Than – Khoáng sản đã được lựa chọn. Trong tổng số 580 cháu là con công nhân có thành tích cao trong học tập có 50 cháu đạt học sinh giỏi và nhiều phần thưởng cấp quốc gia, 530 cháu đạt học sinh giỏi cấp tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Minh Chuẩn – Tổng Giám đốc Vinacomin cho biết, thời gian này, “con tàu” Vinacomin đã và đang vượt qua những thác ghềnh của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. 13 vạn NLĐ toàn Tập đoàn đang nỗ lực vượt khó, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Những gương mặt được tuyên dương hôm nay là những “địa chỉ đỏ” về ý chí, sáng tạo và nghị lực vươn lên, có sức lan tỏa lớn cho các phong trào thi đua của toàn Tập đoàn thời gian tới, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Cũng tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hồng biểu dương những cố gắng và thành tích học tập của con em các gia đình công nhân Vinacomin, cũng như thành tích lao động, lối sống mẫu mực của các cặp gia đình công nhân. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ và gia đình công nhân của Vinacomin với những cách làm mới, sáng tạo, linh hoạt. Nhân dịp này, Tập đoàn đã phối hợp cùng Công đoàn Than – Khoáng sản Việt nam, thưởng cho các em học sinh và các cặp gia đình công nhân tiêu biểu tổng số tiền gần 700 triệu đồng.

Nguồn: Vinacomin

Group Information

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *