TKV lọt top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2014

( 31/05/2019 )

Trong Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) vừa được công bố sáng 27/1, có 41 doanh nghiệp lọt vào “Câu lạc bộ tỷ đô” (bao gồm các doanh nghiệp có tổng doanh thu đạt trên 1 tỷ USD), tương đương hơn 8% số doanh nghiệp VNR500.

Đứng đầu trong danh sách VNR500 là Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, tiếp theo là Công ty TNHH Samsung Electronics,Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông quân đội Vietel, Công ty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơn, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, Tổng Công ty Dầu Việt Nam – PVOIL, Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam… Trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân được VNR xếp hạng, đứng đầu là Công ty CP Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji, đứng vị trí thứ 2 là Công ty CP Sữa Việt Nam, đứng thứ ba là Công ty CP FPT, Tập đoàn Vingroup được xếp ở vị trí thứ 4…

Thống kê của Vietnam Report cho biết, thành phần chủ đạo của Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2014 vẫn là khối doanh nghiệp nhà nước. Xét về ngành nghề, ngành khoáng sản – xăng dầu vẫn là ngành “giàu nhất” trong bảng xếp hạng.

Theo Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), xét về số lượng, doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hiện đang chiếm phần đông trong toàn nền kinh tế và có xu hướng ngày một gia tăng, tuy nhiên hiệu quả hoạt động chưa được cải thiện tương xứng. Xét về ngành nghề, khoáng sản – xăng dầu vẫn là ngành “giàu nhất” trong Bảng xếp hạng. Có khoảng 15% doanh nghiệp thuộc ngành khoáng sản xăng dầu đã tạo ra 32,9% tổng doanh thu toàn bảng xếp hạng, mức doanh thu cao nhất trong các ngành nghề kinh doanh. Đứng thứ 2 về tổng doanh thu là ngành điện (19%), tiếp theo sau là ngành tài chính – ngân hàng (10,3%)…

Đáng chú ý, trong Bảng xếp hạng VNR500 năm nay có 41 doanh nghiệp lọt vào “Câu lạc bộ tỷ đô” (bao gồm các doanh nghiệp có tổng doanh thu đạt trên 1 tỷ USD), tương đương hơn 8% số doanh nghiệp VNR500. Theo thống kê của Vietnam Report, nếu so sánh với Bảng xếp hạng Fortune 500 của Hoa Kỳ, thì năm nay có 8 doanh nghiệp trong VNR500 hoàn toàn đủ tiêu chí để lọt vào Bảng xếp hạng này (trước đó, trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2013, có 7 doanh nghiệp đủ tiêu chí doanh thu để lọt vào Fortune 500 – 2013).

Nguồn:Vinacomin

Activity Party - Union

News - Events

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *