Hội nghị tổng két công tác XD Đảng năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014

( 31/05/2019 )

Ngày 16 tháng 01 năm 2014, Đảng bộ Công ty tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Lê Đức Thành, Bí thư Đảng uỷ – Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Đường – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Khoáng sản VINACOMIN – Chủ tịch Công ty và đại biểu đại diện lãnh đạo và chuyên viên các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Lãnh đạo Công ty khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2013

Năm 2013, là năm thứ ba triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng, Công ty thực hiện nhiệm vụ SXKD đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động trong điều kiện sản xuất vô cùng khó khăn,đồng thời thực hiện Quyết định số 525/QĐ-Vinacomin của Tập Đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam về việc cổ phần hoá Công ty và thực hiện Quy định của Điều lệ Đảng về kiểm điểm giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ IX, với khối lượng công việc lớn, yêu cầu cao; song được sự quan tâm chỉ đạo của ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Nguyên, sự tạo điều kiện của Tổng công ty khoáng sản – Vinacomin, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Công ty đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu về SXKD, KTXH, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, nội bộ đoàn kết, thống nhất, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với cấp trên, Địa phương và người lao động.

Với nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ trong doanh nghiệp là hoạt động SXKD. Năm 2013 Đảng bộ thực hiện nhiệm vụ chính trị trong điều kiện SXKD rất khó khăn do giá bán sản phẩm ở mức thấp, hàng tồn kho lớn. Để duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động, Công ty đã chỉ đạo mở rộng tìm kiếm thị trường, khách hàng, tăng sản lượng những sản phẩm có lợi thế, triển khai thực hiện các giải pháp về công tác quản lý, chỉ huy điều hành từng thời kỳ, từng giai đoạn đã có những chủ trương kịp thời với từng đơn vị sản xuất, từng loại sản phẩm về số lượng, chất lượng cũng như thị trường tiêu thụ, Công ty đã đạt vượt mức tổng doanh thu ( 104%) quay vòng vốn nhanh, đáp ứng đủ nhu cầu tài chính cho các hoạt động của Công ty. Công ty vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh tế – chính trị – xã hội đã đề ra.
– Công tác chỉ đạo, điều hành tập trung giải quyết khó khăn, những phát sinh kịp thời, nhanh gọn, hiệu quả, đặc biệt là thực hiện tiết giảm chi phí, công tác đầu tư, sửa chữa lớn, Công tác mỏ, tuyển khoáng, luyện kim… công tác tái cơ cấu sắp xếp tổ chức, lao động, công tác thực hiện cổ phần hoá đảm bảo theo đúng tiến độ và yêu cầu đề ra.
– Tập trung thực hiện công tác tiết kiệm chi phí. Toàn Công ty đã vào cuộc một cách quyết liệt thực hiện triển khai đồng bộ đến từng tổ đội đơn vị sản xuất để cùng bàn đưa ra các giải pháp và tổ chức thực hiện các giải pháp giảm giá thành sản xuất. Đẩy mạnh phong trào sáng kiến, cải tiến hợp lý hoá sản xuất để góp phần thực hiện chương trình tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, toàn Công ty có 53 sáng kiến cải tiến hợp lý hoá SX với giá trị làm lợi gần 10 tỷ đồng, với tổng số tiền thưởng là 113,770 triệu đồng.
– Duy trì công tác thăm quan du lịch, điều dưỡng điều trị bệnh nghề để động viên những cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, đảm bảo đầy đủ các quyền lợi cho người lao động, tăng cường các hoạt động đối thoại để nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cấp dưới và người lao động vì vậy đã tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Công ty, tạo sự ổn định nội bộ.
– Công tác xây dựng Đảng toàn Đảng bộ đã có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Ban thường vụ, trong quá trình triển khai các chương trình công tác đã vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện của đơn vị và đáp ứng với yêu cầu của chỉ đạo cấp trên. Đặc biệt sự ủng hộ tích cực của cán bộ đảng viên trong công tác sáng kiến, tiết kiệm, thực hiện đồng bộ công tác tiết giảm chi phí đã góp phần tích cực cùng Công ty tháo gỡ khó khăn trong sản xuất. Công tác xây dựng Đảng đã được tăng cường về Tư tưởng -Chính trị và Tổ chức. Nhân dịp này, Ban thường vụ Đảng uỷ Công ty biểu dương khen thưởng cho 07 chi, đảng bộ đạt TSVM tiêu biểu và 100 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013 với số tiền 66 triệu đồng. Hoạt động của Tổ chức Công đoàn, Đoàn TN tiếp tục được giữ vững, được cấp trên khen thưởng đơn vị có phong trào xuất sắc.
Phát huy thành tích đã đạt được, quyết tâm khắc phục những hạn chế, tồn tại, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2014 ngay từ tháng đầu, quý đầu.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đức Thành – Bí thư đảng ủy- Giám đốc Công ty nhấn mạnh:
Năm 2014 là năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm dự báo sẽ tiếp tục còn nhiều khó khăn do giá bán sản phẩm kim loại màu vẫn ở mức thấp, năm Nhà nước ban hành bổ sung các quy định về thuế, phí đối với khai thác khoáng sản, là năm Công ty chuyển đổi mô hình tổ chức quản lý sang cổ phần hóa theo quyết định phê duyệt của Tập đoàn. Do vậy những khó khăn trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2014 của Công ty không những không giảm mà chắc chắn còn tăng so với năm trước, với tinh thần chủ động khai thác tối đa mọi nguồn lực, phát huy cao độ tính chủ động sáng tạo, linh hoạt, kiên quyết trong chỉ huy điều hành, chủ động khắc phục khó khăn, tìm mọi biện pháp đảm bảo duy trì sản xuất ổn định và phát triển. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức và cán bộ. Đẩy mạnh hoạt động đoàn thể, nâng cao chất lượng đời sống CNVC-LĐ. Đảm bảo công tác lãnh đạo, điều hành có hiệu lực, hiệu quả từ công ty đến cơ sở; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ năm 2014, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh./.

Nguyễn Thị Tuyến – CVP Đảng uỷ

Party Organization

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *