Nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

( 31/05/2019 )

Ngày 7/3/2013 tại Hội trường Cơ quan Công ty, Ban nữ công Công ty Kim loại màu Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị gặp mặt nữ CBCNVC các đơn vị trực thuộc khu vực Thái Nguyên để ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và mời diễn giả nói chuyện chuyên đề, nhằm khơi dậy niềm tự hào và tôn vinh hình ảnh giá trị của người Phụ nữ.

Tại buổi gặp mặt, chị em đã được nhận những bó hoa tươi thắm những lời chúc mừng tốt đẹp nhất từ các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty. Thay mặt Lãnh đạo Công ty, đồng chí Phạm Văn Hòa – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Phó Chủ tịch CĐ Công ty đã phát biểu chúc mừng nữ CBCNV nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đồng chí ghi nhận những đóng góp của các chị, em trong việc thực hiện nhiệm vụ LĐSX và các hoạt động phong trào của Công ty và mong muốn nữ CBCNV phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đẩy mạnh thi đua, giữ vững danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đ.c Phạm Văn Hòa – Phó Bí thư TT Đảng ủy, tặng hoa chúc mừng chị em

Hội nghị được nghe đồng chí Chu Thị Xuân Hảo – UV BTV, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên trao đổi những điểm mới về chế độ chính sách trong Nữ CNVCLĐ; Thạc sỹ Văn Thị Minh Tư – chuyên gia kỹ năng mềm, Đại học sư phạm, Đại học Quốc gia Hà Nội truyền đạt nhiều kiến thức hay và ý nghĩa với chủ đề “Kỹ năng nuôi dạy con ngoan, học giỏi”.

Ngày nay cuộc sống hiện đại, sự chi phối của công việc và các hoạt động xã hội khiến cho các bậc cha mẹ phần nào ít có thời gian dành cho gia đình và phương pháp nuôi dạy con không đúng cách. Từ đó có nhiều biểu hiện của sự vô cảm, sự thiếu trách nhiệm của con người với con người, đến những sự suy thoái, xuống cấp về đạo đức của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu nhi trong xã hội. Đòi hỏi mỗi thành viên trong gia đình phải quan tâm đến nhau hơn, đặc biệt là người phụ nữ với thiên chức của mình thông qua cách ứng xử là cầu nối để các thành viên đến gần nhau hơn, con cái gần gũi và chia sẻ với bố mẹ nhiều hơn và hình thành nhân cách tốt. Tại buổi nói chuyện diễn giả đã đưa ra những dẫn chứng sinh động về cách thưởng, phạt con không đúng cách, các tình huống xảy ra hằng ngày trong đời sống gia đình … đặc biệt nhấn mạnh vai trò người mẹ trong phương pháp nuôi dạy con.

Riêng đối với Công ty Kim loại màu Bắc Kạn là đơn vị xa nhất của Công ty, ít có điều kiện được gặp mặt nghe nói chuyện chuyên đề, chị em đã nhiệt tình hưởng ứng giải bóng chuyền Nữ CNVCLĐ nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3-2016. Giải đấu năm nay thu hút 28 nữ VĐV = 36% nữ CNVCLĐ đến từ các phòng, phân xưởng trong Công ty. Các chị đã cống hiến cho giải những trận đấu hay và sôi nổi. Kết quả: Giải Nhất thuộc về đội Cơ quan Công ty; Đội Phân xưởng Khai thác I đạt giải Nhì; Giải Ba thuộc về đội phân xưởng Tuyển khoáng. Thông qua giải đấu đã cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm, vượt qua chính bản thân mình vì phong trào nữ CNVCLĐ và vì sự duy trì, phát triển phong trào Văn hóa – Thể thao của Công ty.

Trong tháng 3/2016, Ban nữ công đã phát động phong trào “Áo ấm trao phụ nữ và trẻ em nghèo” là chương trình vận động CBCNVCLĐ quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo ấm, giầy dép cũ còn sử dụng tốt… để ủng hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh nghèo tại Trường Tiểu học xã Bản thi, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn; các cháu học sinh nghèo tại 02 Trường Tiểu học và THCS Cúc Đường, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chương trình đã thu hút gần 1.500 CBCNVLĐ của Công ty tham gia ủng hộ. Công đoàn, Đoàn TN Công ty đã thu gom được 26 bộ quần áo mới, 95 đôi giầy dép mới; 290 bộ quần áo cấp Tiểu học và 70 bộ quần áo cấp Trung học cơ sở trao cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 03 nhà trường; 200 bộ quần áo người lớn trao cho phụ nữ nghèo xã Bản Thi. Bên cạnh đó Công ty còn hỗ trợ 10 phụ nữ nghèo, 20 cháu học sinh nghèo học giỏi với số tiền 7 Trđ, 10 ba lô mới và 10 tập vở. Về dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Cúc Đường, xã Bản Thi, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn TN của 03 nhà trường cùng BTV Đảng ủy, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn, Ban Nữ công, BTV Đoàn TN Công ty. Chương trình “Áo ấm trao phụ nữ và trẻ em nghèo” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân địa phương và các trường học nơi đơn vị của Công ty đóng quân. Và đặc biệt, đây cũng là dịp để mỗi CBCNV thấy được sự chia sẻ khó khăn, đóng góp, ủng hộ, những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

Bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Chị em nữ CNVCLĐ Công ty kim loại màu Thái Nguyên đã được cung cấp những kiến thức bổ ích về phương pháp nuôi dạy con ngoan, học giỏi, rèn luyện sức khỏe từ đó áp dụng trong cuộc sống hàng ngày và cũng nhân dịp này tạo động lực cho chị em cố gắng phấn đấu, phát huy hơn nữa, tích cực học tập nâng cao trình độ của bản thân, góp sức cùng Lãnh đạo Công ty vượt qua khó khăn, xây dựng Công ty phát triển bền vững./.

Thu Hằng – Trưởng BNC

Union

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *