du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm cuốn

Rèm cầu vồng

Rèm lá dọc

Rèm văn phòng

Rèm vải

Rèm roman

Rèm cửa sổ

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa tphcm

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa hàn quốc

Rèm gỗ

Rèm phòng tắm

Thiết kế web giá rẻ

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

“Nhận diện khó khăn – Chủ động giải pháp”

( 15/01/2020 )

Vừa qua, tại Hà Nội, Tổng công ty Khoáng sản TKV – CTCP (VIMICO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2020. Tinh thần được VIMICO đặt ra xuyên suốt cho năm kế hoạch 2020 là tiếp tục “Nhận điện khó khăn – Chủ động giải pháp”

Trong báo cáo trình bày tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Tuệ – Bí thư Đảng uỷ – Tổng Giám đốc VIMICO nhấn mạnh, năm 2019, sản xuất kinh doanh của Tổng công ty có đôi chút thuận lợi nhưng chủ yếu là khó khăn nối tiếp khó khăn. Giá bán các sản phẩm chính (tinh quặng đồng, đồng tấm, kẽm thỏi, phôi thép) trên thị trường giảm sâu và thấp hơn so với giá bán kế hoạch; công tác đền bù giải phóng mặt bằng chậm, chi phí đền bù lớn làm ảnh hưởng đến sản xuất (Mỏ đồng Sin Quyền); một số dự án đầu tư trọng điểm đưa vào chậm (đa phần do khách quan); tài nguyên khoáng sản tại một số mỏ giảm do chủ yếu là khai thác nạo vét (các mỏ thiếc); thủ tục xin gia hạn, cấp phép khai thác tại một số mỏ gặp nhiều vướng mắc; khó trong công tác tiêu thụ sản phẩm… Tất cả những khó khăn đó đã ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh, nhất là vấn đề tài chính trong toàn Tổng công ty. Trước thực tế như vậy, tập thể cán bộ công nhân viên lao động Tổng công ty Khoáng sản càng quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, tạo nên nguồn sức mạnh tinh thần to lớn giúp lãnh đạo Tổng công ty có những quyết sách đúng và trúng khi khó khăn sớm được nhận diện và nhiều giải pháp được quyết liệt triển khai ngay từ đầu năm 2019.

Dẫu kết quả SXKD chưa đạt được như kỳ vọng nhưng nhìn nhận tổng thể, nhiều mặt công tác chủ chốt của Tổng công ty vẫn tiếp tục được duy trì và đạt kết quả tốt. Tổng công ty đã tập trung chỉ đạo các đơn vị bám sát kế hoạch điều hành, các phương án sản xuất năm 2019 để triển khai phù hợp với tình hình thực tế từng đơn vị. Quyết liệt thực hiện các giải pháp kỹ thuật công nghệ, đẩy mạnh ứng dụng tự động hoá, tin học hoá nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, thực thu khoáng sản, góp phần giảm chi phí, hạ giá thành. Công tác khai thác mỏ cơ bản đáp ứng được yêu cầu của công tác tuyển, luyện (trừ các mỏ vướng mắc về giấy phép và khó khăn tài nguyên). Công tác tuyển khoáng đã bám sát kế hoạch và các giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành sản xuất kinh doanh năm 2019 của Tổng công ty, công nghệ hoạt động liên tục và ổn định, đảm bảo an toàn, chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu thụ. Trong công tác luyện kim đã thực hiện các giải pháp tăng năng suất các lò luyện, triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học năm 2019 về thu hồi kim loại có ích, nâng cao chất lượng đồng cathode và thu hồi Niken sulfat. Với sản xuất kẽm thỏi đã thực hiện tốt kế hoạch kỹ thuật công nghệ, thời gian hoạt động cao, thực thu và các chỉ tiêu kỹ thuật đạt tốt hơn kế hoạch giao, sản lượng đạt cao… Công tác quản trị chi phí được Tổng công ty thực hiện tốt, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Công tác tái cơ cấu triển khai đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Nổi bật trong năm 2019 là một số sản phẩm chủ yếu của Tổng công ty đã đạt sản lượng kỷ lục như: đồng tấm đạt 12.500 tấn/11.800 tấn kế hoạch (tăng 700 tấn), kẽm thỏi 11.600 tấn/11.000 tấn kế hoạch (tăng 600 tấn), phôi thép sản xuất đạt 221.600 tấn/220.000 tấn kế hoạch (công suất thiết kế 220.000 tấn), chất lượng ổn định, đáp ứng yêu cầu khách hàng. Thêm đó, dự án mở rộng nâng công suất Mỏ đồng Sin Quyền mới đi vào hoạt động, các chỉ tiêu công nghệ nhà máy tuyển 2 đã cơ bản ổn định, chất lượng tinh quặng đồng sản xuất thực tế bình quân đạt trên 25%Cu/HL (thiết kế là 23%Cu).

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, VIMICO sẽ tiếp tục nỗ lực xây dựng và triển khai các nhóm giải pháp căn cơ, tổng thể, đồng thời cụ thể hoá bằng những giải pháp chi tiết phù hợp với từng đơn vị trong từng thời điểm. Trong đó tập trung trọng tâm để hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch phối hợp kinh doanh đã ký với Tập đoàn năm 2020; đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng, đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm; tăng cường công tác quản trị về mọi mặt, tiết giảm chi phí, áp dụng tự động hoá, tin học hoá để tối ưu hoá hiệu quả; nâng cao công tác đào tạo cho CBCNV-LĐ dưới nhiều hình thức, chăm lo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; phát huy dân chủ cơ sở; chú trọng hàng đầu đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ môi trường, phát triển tài nguyên…

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu thăm dò tín nhiệm cán bộ quản lý Tổng công ty năm 2019. Kết quả các đồng chí đạt số phiếu tín nhiệm cao với tỷ lệ cao.

Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCNV-LĐ Tổng công ty Khoáng sản trong năm 2019. Trong đó, đồng chí Lê Minh Chuẩn đặc biệt đánh giá cao những nhóm giải pháp phù hợp của Tổng công ty từ đó giúp giảm bớt khó khăn, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh chung. Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch HĐTV cũng phân tích sâu các “điểm nghẽn” là những thách thức căn bản đối với Tổng công ty Khoáng sản, đồng thời nhấn mạnh, năm 2020 và thời gian tới, Tổng công ty cần tiếp tục có những giải pháp đặc thù, đẩy mạnh triển khai những nhóm giải pháp đã mang lại hiệu quả cao thời gian qua; tập trung trọng tâm cho vấn đề tái cơ cấu, tuyên truyền để tạo sự đồng thuận, chia sẻ trong toàn Tổng công ty khi thực hiện đề án này; đảm bảo triển khai đúng tiến độ các dự án trọng điểm; tăng cường hoàn thiện hơn nữa công tác quản trị doanh nghiệp, quản trị chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; đảm bảo công tác an toàn – môi trường; tăng cường mối quan hệ hài hoà với địa phương; chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ Tổng công ty…

 

 

 

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tổng công ty đã ký hợp đồng phối hợp kinh doanh năm 2020 với các đơn vị thành viên; ký bổ sung Thoả ước lao động tập thể. Lãnh đạo Tổng công ty cũng khen thưởng cho các đơn vị trong Tổng công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2019.

 Thuỳ Linh – Thanh Thảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức tổng công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *