du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm cuốn

Rèm cầu vồng

Rèm lá dọc

Rèm văn phòng

Rèm vải

Rèm roman

Rèm cửa sổ

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa tphcm

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa hàn quốc

Rèm gỗ

Rèm phòng tắm

Thiết kế web giá rẻ

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SỐNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG Ở CÔNG TY KIM LOẠI MÀU BẮC KẠN

( 08/05/2019 )

9 tháng đầu năm 2010 Công ty TNHH MTV Kim loại màu Thái Nguyên trực thuộc Tổng công ty khoáng sản – Vinacomin gặp nhiều khó khăn: giá kim loại màu trên thế giới giảm mạnh, giá cả nguyên nhiên vật liệu tăng…..
Đứng trước những khó khăn trên, Công đoàn Công ty Kim loại màu Thái Nguyên đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo và cơ quan chuyên môn cùng Đoàn thanh niên Công ty, chủ động đề ra nhiều biện pháp tích cực nhằm duy trì tốt công tác sản xuất, bảo đảm đời sống của CNVC. Tập trung chỉ đạo Công đoàn các đơn vị thành viên trong việc chăm lo đời sống vật chất, đời sống tinh thần cho người lao động, đặc biệt quan tâm đến đời sống tinh thần cho CNKT hầm lò. Một trong những đơn vị trực thuộc Công ty đã làm tốt công tác chăm lo đời sống CBCNV trong 9 tháng đầu năm 2011, đó chính là Công ty TNHH MTV kim loại màu Bắc Kạn (Công ty KLM Bắc Kạn là Công ty con của Công ty Kim loại màu TN). Vẫn biết CNKT hầm lò tại Công ty Kim loại màu Bắc Kạn có khó khăn vất vả vì phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt dưới hầm sâu. Điều kiện làm việc chật chội, thiếu ánh sáng, ẩm thấp và không ít nguy cơ rình rập. Hơn nữa trụ sở của Công ty cách khu trung tâm Huyện Chợ Đồn 28km, là đơn vị nằm ở vùng sâu, vùng xa, đường xá đi lại khó khăn. Nhưng bù lại, thợ mỏ luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ cấp Tổng công ty đến cấp Công ty mẹ, điều kiện sống người thợ mỏ ngày càng được chăm lo chu đáo hơn. Triển khai việc xây dựng công trình từ quí IV năm 2010 đến tháng 8 năm 2011 nhà tắm sấy của Công ty KLM Bắc Kạn được đầu tư gần 1,5 tỷ đồng đã chính thức đưa vào sử dụng. Với tổng diện tích sử dụng khoảng 400m2 bao gồm khu phòng tắm nam, khu phòng tắm nữ, phòng để tủ cá nhân; phòng giặt, phòng sấy quần áo; phòng trả quần áo và nhà nồi hơi phục vụ tắm, giặt cho trên 300 CB CNV đi làm khu vực Phia Khao. Vẫn chưa bằng lòng với gì đạt được, Lãnh đạo, Công đoàn Công ty KLM Bắc Kạn vẫn luôn trăn trở đến việc cải thiện bữa ăn ka cho thợ lò, bữa ăn tập thể cho CBCNV của Công ty. Là đơn vị nằm ở vùng sâu, vùng xa, đường xá đi lại khó khăn do đó thực phẩm phục vụ cho bữa ăn của người lao động không đa dạng, chủ yếu là thịt lợn, đậu, chứng và rau. Đứng trước tình hình đó, tháng 9/ 2011 Công ty kim loại màu Bắc Kạn đã đầu tư kho đông lạnh với thể tích chứa là 20m3 bao gồm 02 ngăn chứa, ngăn chứa hàng đông lạnh và ngăn chứa rau, củ quả … Công ty đã thành lập Tổ đời sống có nhiệm vụ tìm mua các thực phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tại thị trường Thái Nguyên và thị trường Tuyên Quang. Hiện nay chất lượng bữa cơm Ka của người thợ mỏ đã được thay đổi rất nhiều, thường xuyên được thay đổi món ăn như cá nước ngọt và cá nước mặn… và nhiều các món ăn khác. Khắc phục đường xá đi đến các công trường khó khăn vất vả, 100% bếp ăn công trường tại khu vực có điện lưới Công ty đã trang bị tủ đông và Công ty tổ chức phát thực phẩm tại kho đông lạnh về các tủ đông ở các bếp ăn công trường 03 ngày một lần. Công ty vẫn đang tiếp tục triển khai các xây nhà ăn ka tại khu vực Phia khao cạnh khu vực nhà tắm sấy và nhà đa năng để giúp cho anh em thợ mỏ rút ngắn thời gian đi lại và có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Đó là những thành công đạt được từ sự quyết tâm của Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn Công ty KLM Bắc Kạn. Song trọng tâm vẫn là việc đảm bảo việc làm lâu dài và thu nhập ổn định cho người thợ mỏ trong bất kỳ điều kiện hoàn cảnh nào. Việc Công ty KLM Bắc Kạn triển khai một loạt những biện pháp cải thiện điều kiện lao động trong thời gian qua đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực, giúp thợ mỏ Bắc Kạn yên tâm gắn bó với mỏ.

Vũ Thu Hằng – Văn phòng công đoàn

Tin tức Công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *