du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm cuốn

Rèm cầu vồng

Rèm lá dọc

Rèm văn phòng

Rèm vải

Rèm roman

Rèm cửa sổ

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa tphcm

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa hàn quốc

Rèm gỗ

Rèm phòng tắm

Thiết kế web giá rẻ

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Bước đi quan trọng thực hiện chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm nhìn 2030…

( 11/05/2019 )

Sự kiện khánh thành Nhà máy tuyển đồng số 2 thuộc Dự án khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ – tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai mới đây là bước đi quan trọng để nâng cao hiệu quả khu Mỏ đồng Sin Quyền, thực hiện chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm nhìn 2030… Là khẳng định của đồng chí Trịnh Đình Dũng – UV BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Dự án Khai thác mở rộng và nâng công suất khu Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai đã được HĐTV Tập đoàn TKV thông qua chủ trương đầu tư tại quyết định số 1624/QĐ-HĐTV ngày 26/7/2011 và uỷ quyền cho Tổng công ty Khoáng sản – Vinacomin phê duyệt đầu tư dự án. Trong quá trình triển khai dự án, Tổng công ty đã cập nhật những thay đổi của chính sách, các vấn đề thực tế phát sinh để điều chỉnh dự án tại quyết định số 295/QĐ-VIMICO ngày 29/4/2016, đây là cơ sở để tiếp tục triển khai dự án nói chung và xây dựng Nhà máy tuyển đồng số 2 thuộc dự án. Theo đó, dự án Khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ – tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai được triển khai xây dựng tại xã Bản Vược và Cốc Mỳ huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với tổng mức đầu tư xấp xỉ 2.565 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là tăng quy mô, công suất khai thác mỏ đồng Sin Quyền từ 1,1 triệu tấn quặng/năm lên 2,5 triệu tấn quặng/năm bằng phương pháp khai thác lộ thiên; đồng thời xây dựng mới một nhà máy tuyển khoáng có công suất 44.200 tấn tinh quặng đồng (hàm lượng 23% Cu/năm) và các sản phẩm khoáng sản khác đi kèm.

Nhà máy tuyển đồng số 2 nằm trong dự án Khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ – tuyển đồng Sin Quyền chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 16/10/2016. Trên thực tế trong quá trình triển khai, bên cạnh những thuận lợi cũng gặp phải không ít khó khăn. Dẫu vậy, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, sự vào cuộc tích cực của các bên liên quan cùng những nhóm giải pháp đồng bộ được Tổng công ty Khoáng sản – TKV triển khai quyết liệt, trong quý IV/2018 đã hoàn thành xây dựng, chạy thử liên động không tải, chạy thử liên động có tải; hoàn thành công tác kiểm tra, công tác nghiệm thu của cơ quan chức năng theo quy định, nghiệm thu đưa Nhà máy tuyển đồng số 2 vào hoạt động từ ngày 01/02/2019. Nhà máy tuyển đồng số 2 được đầu tư xây dựng đồng bộ, dây chuyền thiết bị hiện đại của các hãng nổi tiếng (ABB, Terex…), của các nước công nghiệp phát triển (EU, Nga…) và của Việt Nam. Nhà máy có mức độ tự động hóa cao nhằm bắt nhịp và phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

UV BCH TW Ðảng, Phó Thủ tướng Chính phủ – Trịnh Ðình Dũng:Những năm qua, Trung ương và tỉnh Lào Cai đã có chủ trương và ban hành nhiều cơ chế chính sách ủng hộ TKV đầu tư các dự án khai thác, chế biến, sản xuất quặng đồng thành sản phẩm công nghiệp chiến lược, phát huy lợi thế của tỉnh Lào Cai và TKV. Trong đó, sự kiện khánh thành Nhà máy tuyển đồng số 2 là bước đi quan trọng để phát triển, nâng cao hiệu quả khu Mỏ đồng Sin Quyền, góp phần chủ động nguyên liệu đồng cho nhu cầu phát triển kinh tế, hướng tới tham gia thị trường đồng thế giới, thực hiện chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Tôi tin tưởng rằng, Nhà máy tuyển đồng số 2 nói riêng, Dự án khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ – tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai nói chung sẽ hoạt động hiệu quả, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển sản xuất công nghiệp của đất nước.

Thời gian tới, TKV cần đẩy nhanh tiến độ các dự án, nhất là Dự án mở rộng nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai, bảo đảm tổng công suất luyện đồng sau năm 2020 đạt 30.000 tấn; chú trọng áp dụng khoa học – công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong quá trình khai thác; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm tiêu hao vật tư, nguyên liệu đầu vào góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả SXKD. Đối với tỉnh Lào Cai cần tăng cường công tác quản lý nhà nước về khai thác khoáng sản, phát huy trách nhiệm của chính quyền và người dân trong việc phát hiện, ngăn chặn các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép; đặc biệt là phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về bảo vệ môi trường; tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện, bảo đảm an ninh trật tự cho các nhà đầu tư, trong đó có TKV triển khai các dự án trên địa bàn.

UV BCH TW Đảng, Chủ tịch Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp – Nguyễn Hoàng Anh:

Tôi đánh giá cao sự ủng hộ của tỉnh Lào Cai, biểu dương quyết tâm đầu tư hiệu quả và đóng góp của TKV nói chung, Tổng công ty Khoáng sản nói riêng trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Dự án khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ – tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy sự phát triển của kinh tế – xã hội địa phương, mỗi năm đóng góp 500 – 600 tỷ đồng vào ngân sách tỉnh, tạo thêm hàng trăm việc làm mới với thu nhập ổn định cho các lao động địa phương. Tới đây, TKV cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và triển khai có hiệu quả, đúng quy định các dự án trên địa bàn tỉnh Lào Cai, nhất là Dự án khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ – tuyển đồng Sin Quyền. Thu xếp đủ vốn để triển khai dự án, tiếp tục đầu tư mới, cải tạo, nâng cấp các dây chuyền thiết bị công nghệ trong các công đoạn theo hướng hiện đại nhằm cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm… Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ, thúc đẩy Tập đoàn TKV trong triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh tại Lào Cai.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai – Đặng Xuân Phong:

Đây là Dự án nằm trong kế hoạch sản xuất lâu dài, gắn với kế hoạch phát triển của tỉnh Lào Cai với mục tiêu tạo chuỗi sản xuất, chế biến sâu từ quặng đến tinh quặng đồng – đồng kim loại – các sản phẩm dây, cáp điện chất lượng cao. Dự án đã đạt mục tiêu đầu tư; Nhà máy tuyển đồng số 2 đã đi vào sản xuất ổn định, đạt công suất thiết kế, chất lượng tinh quặng đảm bảo các thông số kỹ thuật. Đây cũng là một trong những dự án quan trọng đóng góp cho sự phát triển công nghiệp tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021-2030. Lãnh đạo tỉnh, các ngành của tỉnh, huyện Bát Xát và các xã trong khu vực dự án đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành, phối kết hợp chặt chẽ với Tổng công ty Khoáng sản – TKV, Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền để tiếp tục triển khai có hiệu quả dự án trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV – Lê Minh Chuẩn:

Nhà máy tuyển đồng số 2 thuộc Dự án khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ – tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai là một trong những dự án trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng với Tổng công ty Khoáng sản, Tập đoàn TKV. Dự án đã góp phần hiện thực hóa chủ trương, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước trong việc tăng cường khai thác, chế biến sâu khoáng sản là con đường tất yếu để nâng cao giá trị sản phẩm và tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, dự án cũng góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh trật tự và an ninh quốc phòng nơi địa đầu tổ quốc. Cùng với dự án này, các dự án trọng điểm của Tổng công ty Khoáng sản liên tục được triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai những năm qua là tiền đề quan trọng để Tổng công ty nói riêng, Tập đoàn TKV nói chung giữ gìn và tiếp tục củng cố vị thế, chỗ đứng vững chãi của mình nơi vùng biên Tây Bắc.

 

 

 

Tin tức tổng công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *