UBND TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC GẶP MẶT NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

( 09/05/2019 )

Ngày 12-10, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13-10.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Kim, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn Thị Hảo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các huyện, thành, thị, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh…

Theo báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn, 9 tháng đầu năm 2012, tỉnh Thái Nguyên có 248 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng vốn đăng ký gần 2825 tỷ đồng, mở 73 chi nhánh và văn phòng đại diện, cấp thay đổi điều chỉnh ngành nghề kinh doanh cho 560 doanh nghiệp, giải thể 134 doanh nghiệp (tăng 435% so với cùng kỳ), tạm ngừng hoạt động 53 doanh nghiệp (tăng 270% so với cùng kỳ). Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 3419 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký kinh doanh khoảng gần 23.000 tỷ đồng. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã cải tiến kỹ thuật, nâng cao trình độ người lao động và quản trị doanh nghiệp…Nhiều doanh nghiệp đã năng động, sáng tạo dám nghĩ, dám làm, đoàn kết, chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn như: giãn nợ thuế, các chính sách, thủ tục cho vay vốn, đề xuất ứng sản phẩm hoặc cho vay để các doanh nghiệp duy trì phát triển. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp doanh nhân vẫn chung tay đóng góp chia sẻ trách nhiệm xã hội với tỉnh, với cộng đồng, nhiều doanh nghiệp doanh nhân đã tích cực tham gia các chương trình xã hội, chương trình xóa đói giảm nghèo, đóng góp hàng tỷ đồng cho công tác từ thiện và đền ơn đáp nghĩa…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh trong những năm qua, thực hiện chủ trương cải cách hành chính, phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư, lực lượng doanh nghiệp doanh nhân trên địa bàn tỉnh không ngừng lớn mạnh, đến nay có trên 3000 doanh nghiệp được thành lập, đi vào hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra, góp phần cho tăng trưởng GDP của tỉnh năm 2011 đạt 9,36%, giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 40 nghìn tỷ, đứng thứ 10 cả nước, thu ngân sách đạt 3.700 tỷ…Những thành tựu trên chính là nhờ vào sức mạnh của nhân dân trong đó lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân có vị trí, vai trò quan trọng. Tỉnh Thái Nguyên luôn đánh giá cao vai trò của các thành phần kinh tế, đặc biệt các doanh nghiệp doanh nhân trong phát triển kinh tế xã hội. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tạo môi trường thuận lợi, tháo gỡ khó khăn, khuyến khích các doanh nghiệp phát triển. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp doanh nhân phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo, đoàn kết, chia sẻ và chủ động cùng nhau giải quyết khó khăn, tạo ra lợi thế mới, phát huy kết quả đạt được, tiếp tục sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao nhất, góp phần thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương nâng cao ý thức phục vụ doanh nghiệp, đi sâu đi sát tiếp thu ý kiến đề xuất, giải quyết kịp thời vướng mắc và rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tại lễ gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp doanh nhân cũng chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi, sát cánh đồng hành và thân thiện với doanh nghiệp hơn nữa, để các doanh nghiệp có điều kiện phát triển tốt nhất.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Hoạt động Công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *