Tiêu thụ than trong nước chiếm hơn 80%

( 08/05/2019 )

Thông tin từ Vinacomin cho biết, quý I năm nay, toàn Tập đoàn tiêu thụ 9,35 triệu tấn than, trong đó tiêu thụ trong nước chiếm 6,8 triệu tấn. Riêng trong tháng 3, Vinacomin tiêu thụ 3,2 triệu tấn than các loại và tiêu thụ trong nước chiếm hơn 80% (khoảng 2,6 triệu tấn).
Doanh thu than trong quý I đạt 13.300 tỷ đồng (tháng 3 đạt 5.100 tỉ đồng). Tỷ trọng này cho thấy nhu cầu tiêu thụ than trong nước đã tăng rõ rệt so với các giai đoạn trước.
Theo nhận định của lãnh đạo Vinacomin, nhu cầu tiêu thụ than trong nước sẽ còn tiếp tục tăng cao khi các tổ hợp nhiệt điện lớn trong nước tới đây đi vào hoạt động.

Trung tâm Nhiệt điện Mông Dương bắt đầu có nhu cầu “ăn” than. Thời gian tới, các Trung tâm Nhiệt điện lớn như Vĩnh Tân, Vũng Áng, Quỳnh Lập… bắt đầu hoạt động sẽ khiến nhu cầu tiêu thụ than trong nước tăng cao rõ rệt trong một vài năm tới.
Vì thế, ngay từ bây giờ, Vinacomin đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các dự án khai thác than hầm lò nhằm kịp gối đầu khi một số mỏ than đã bước vào giai đoạn chuẩn bị kết thúc khai thác.

Nguồn: báo lao động

Thông tin tổng công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *