Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013
Thực hiện chương trình công tác năm 2013. Ngày 12 tháng 7 năm 2013, Công ty tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III và 6 tháng cuối năm 2013. Đồng chí Lê Đức Thành, Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Đường - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Khoáng sản VINACOMIN - Chủ tịch Công ty và đại biểu đại diện các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy Thái Nguyên.
 

Công ty thực hiện kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm 2013 trong điều kiện rất khó khăn, giá bán các sản phẩm của Công ty chưa được cải thiện, trong khi đó các chi phí đầu vào như thuế, phí, nguyên, nhiên vật liệu không ngừng tăng. Thời tiết diễn biễn phức tạp, quý I rét đậm, thiếu nước cho tuyển khoáng, quý II mưa lớn, đường xá và công trường sạt lở, điện áp không ổn định đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất mỏ, tuyển, luyện kim...Để duy trì sản xuất trong điều kiện giá thành sản xuất sản phẩm cao hơn gía bán thị trường. Từ Công ty đến các đơn vị thành viên đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt công tác tiết giảm chi phí với biện pháp phát động phong trào đề xuất các giải pháp tiết kiệm chi phí đến từng người lao động, với yêu cầu mỗi người lao động gián tiếp phải có tối thiểu một đề xuất, giải pháp tiết kiệm chi phí. Kết quả toàn Công ty có 240 giải pháp đăng ký thuộc tất cả các lĩnh vực, 06 tháng đầu năm có 125 giải pháp được tổ chức thực hiện, trong đó có 25 giải pháp xác định được hiệu quả kinh tế, dự kiến đạt 3.666 triệu đồng đã góp phần giảm giá thành sản xuất của Công ty 06 tháng không bị lỗ.
Bên cạnh đó, Công ty được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tổng công ty điều chỉnh nâng kế hoạch, ban hành các chính sách hỗ trợ, thăm hỏi, động viên người lao động không có việc làm, cùng với sự cố gắng nỗ lực của Ban điều hành có những giải pháp tìm kiếm việc làm mới, tiết giảm chi phí để duy trì sản xuất. Mặc dù chỉ tiêu sản lượng và doanh thu so với Kế hoạch điều chỉnh không hoàn thành, song tất cả các đơn vị đã hoạt động SX trở lại, người lao động đã cơ bản đủ việc làm, yên tâm, chia xẻ khó khăn, tin tưởng, ủng hộ các chủ trương của Công ty, cùng nhau vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đức Thành - Bí thư đảng ủy- Giám đốc Công ty nhấn mạnh:
1- Tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tiết giảm chi phí. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để duy trì phong trào thường xuyên liên tục. Phát huy tốt vai trò của người đứng đầu trong công tác tiết kiệm chi phí. Làm tốt công tác tổng kết, đánh giá, thi đua, khen thưởng để động viên kịp thời nhưng cá nhân nhiệt tình, tích cực.
2- Tiếp tục triển khai các giải pháp về công nghệ, tổ chức quản lý sản xuất từ khâu khai thác đến luyện kim, để từng bước tăng năng xuất lao động, giảm chi phí sản xuất ở tất cả các đơn vị sản xuất trong Công ty, cụ thể:
- Đối với các đơn vị khai thác, tuyển khoáng tập trung điều hành để hoàn thành chỉ tiêu sản lượng, chất lượng về quặng kẽm sun fua, tinh quặng kẽm, chì theo kế hoạch được giao quý III năm 2013, phải đảm bảo đủ TQ kẽm cho lò thiêu hoạt động đủ công suất sau khi sửa chữa cải tạo. Riêng về sản phẩm quặng ô xít chì cần căn cứ vào phương án công trường đã được phê duyệt và điều kiện thực tế của công trường để sản xuất theo kế hoạch tiêu thụ, nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình khai thác, hạn chế lượng hàng tồn kho.
- Đối với sản xuất kẽm thỏi: Trước mắt thực hiện quyết liệt sửa chữa lò thiêu lớp sôi để hoàn thành và đưa vào sản xuất trước 15/7 này. Tập trung sản xuất từ 02 nguồn nguyên liệu theo kế hoạch, đồng thời nâng công suất lên 15% so với công suất trước đây để phấn đấu quý III đạt thấp nhất 2.550 kẽm thỏi.
- Khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa lò quay số 2 tại LKM2 để sớm đưa vào sản xuất bột ô xít kẽm 60%Zn từ 02 nguồn nguyên liệu là quặng ô xít kẽm và bụi lò luyện thép.
- Phân xưởng Luyện bột kẽm, Phân xưởng tuyển luyện thiếc và xưởng tuyển than XN luyện kim màu II, tiếp tục sản xuất theo kế hoạch giao, nhưng phải đảm bảo sản xuất không bị lỗ.
3- Thực hiện nghiêm quy trình quy phạm trong sản xuất khai thác mỏ và luyện kim, hạn chế tối đa tai nạn lao động. Tập trung năng lực trí tuệ, khắc phục kịp thời những khó khăn phát sinh nhằm đảm bảo thực hiện hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ KHSX quý III, cả năm 2013.
4 - Tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm và hoàn thiện mô hình quản lý trực tiếp của Công ty đối với Nhà máy kẽm điện phân và XN luyện kim màu II, 06 tháng đầu năm 2013.
5- Các tổ chức Đảng đoàn thể, tập trung tuyên truyền và phổ biến để cán bộ, đảng viên CNVC-LĐ ủng hộ và thực hiện tốt các giải pháp tiết kiệm chi phí và công tác đổi mới quản lý và sắp xếp lao động của Công ty trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác cổ phần hoá Công ty theo Quyết định số 525 ngày 03/4/2013 của Tập đoàn
Thực hiện nhiệm vụ SXKD quý III, 6 tháng cuối năm 2013 của Công ty vẫn trong điều kiện giá các sản phẩm do Công ty sản xuất chưa được cải thiện, trong khí đó các chi phí đầu vào tiếp tục tăng, ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu vẫn chưa có chiều hướng thuận lợi, nên một số sản phẩm do Công ty sản xuất nhu cầu tiêu thụ vẫn chậm và cầm chừng. Để hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra đòi hỏi mỗi cán bộ CNVCLĐ toàn Công ty, đặc biệt là người đứng đầu phải có những giải pháp tích cực, linh hoạt trọng chỉ đạo điều hành với tinh thần chủ động, sáng tạo, với ý thức trách nhiệm cao, tạo sự đồng thuận cao trong việc thực hiện các chủ trương, giải pháp của Công ty để từng bước ổn định sản xuất, ổn định đời sống cho người lao động./.

                                                                                                                             Nguyễn Thị Tuyến
 

CÁC TIN TỨC KHÁC
Share |
<<Đầu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Tiếp> Cuối>>